QUY TRÌNH THIẾT KẾ CHUNG TẠI VIBHOME

Bước 1. Khảo sát-đo đạc:

Khảo sát – đo đạc, lấy hướng khuôn viên khu đất, lấy thông tin thiết kế, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn gửi gắm trong ngôi nhà.

Bước 2. Xem phong thủy:

Xem phong thủy chi tiết cho gia chủ về tuổi làm nhà, ngày giờ động thổ, mặt bằng đồ hình mệnh bát trạch theo năm sinh của chủ nhà, cách giải hóa hướng nhà xấu cho gia chủ, cách bố trí các tọa – hướng cho các phòng trong ngôi nhà và cách xử lý các lỗi phong thủy cho ngôi nhà.

Bước 3. Thiết kế công năng kiến trúc:

Sẽ lên ý tưởng mặt bằng thiết kế phù hợp với công năng sử dụng và phong thủy cho gia chủ. Đặc biệt phong cách kiến trúc sẽ toát lên được vẻ đẹp mang phong cách riêng của gia chủ, không bị lỗi mốt theo thời gian.

Bước 4. Dựng phối cảnh 3D:

Bao gồm 3D ngoại thất + Sân và 3D nội thất ( toàn bộ hoặc từng phần), sẽ phối lựa chọn chi tiết các loại vật liệu và màu sắc tương ứng để render toàn bộ phối cảnh sao cho công trình đẹp nhất sau khi hoàn thiện ( công việc này giúp bạn sau này cứ thế lựa chọn màu sắc vật liệu và màu sơn tương ứng không phải đau đầu suy nghĩ khi công trình vào giai đoạn hoàn thiện).

Bước 5. Tính toán kết cấu:

Tính toán tiết diện và bố trí thép cho các cấu kiện kết cấu như móng, cột, dầm, sàn,…theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam( TCVN cho ngành xây dựng). Đảm bảo kết cấu ngôi nhà vừa an toàn theo thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Bước 6. Bổ chi tiết:

Xây dựng bản vẽ 2D và 3D phối cảnh, mặt bằng công năng, …. Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Bước 7. Thiết kế hệ thống điện nước:

Tính toán và lên sơ đồ hệ thống điện, chiếu sáng chi tiết, sơ đồ cấp thoát – nước chi tiết, hơp lý, dễ sử dụng cho ngôi nhà

Bước 8. Bóc tách dự toán:

Sẽ bóc tách vật tư, thống kê đầy đủ chi tiết các vật liệu, thiết bị trong căn nhà của bạn, cũng như ốp giá thành nhân công, vật tư vật liệu chính xác tại nơi bạn xây dựng để ra được bảng dự toán chi tiết ( bảng dự toán sẽ giúp bạn biết chính xác số tiền mình cần đầu tư xây dựng là bao nhiêu, tránh trường hợp phát sinh chi phí cũng như dự trù phân bồ nguồn tiền cho từng giai đoạn phù hợp).

Bước 9. Kiểm tra lại toàn bộ:

Trong quy trình thiết kế, bước 9 bộ phận này sẽ kiểm tra lại toàn bộ công năng sử dụng, phối cảnh, loại vật liệu để gia chủ và những người thân của gia chủ cũng như thợ xây dựng có thể nắm kỹ, hiểu rõ được bản vẽ của công trình.

Bước 10. Tư vấn vật liệu:

Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp cho gia đình mình các loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng.

Bước 11. Chăm sóc khách hàng:

Bộ phận này sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc của người thợ cũng như gia chủ trong quá trình triển khai thi công xây dựng. Gia chủ có thể hỏi bất kỳ điều gì thông qua số Hotline chăm sóc khách hàng của công ty 0929961888 hoặc gia chủ có thể gọi điện video, zalo để bộ phận chăm sóc có thể giải đáp thắc mắc cho gia chủ.

Lưu ý: Trong quá trình thiết kế sẽ có sự tham gia và xác nhận hoàn thiện mỗi bước rồi mới qua bước tiếp theo của bạn (Gia chủ). Giám sát từ xa khác so với giám sát thi công, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ giám sát thi công trực tiếp thì có thể đăng ký gói thiết kế bao gồm giám sát thi công trong hợp đồng thiết kế khi ký hợp đồng với VIBHOME.